Top Sale 1/2023 # Cách làm lạnh và làm ấm chai rượu vang

Cách làm lạnh rượu vang

Cách đơn giản nhất để làm lạnh một chai rượu vang là đặt vào trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Bạn cần cẩn thận với việc để rượu vang trong tủ lạnh trong nhiều ngày vì rượu vang khi để trong tử lạnh có thể mất đi một vài hương vị và sức sống.

Nói cách khác, nếu tôi cần làm lạnh gấp môt chai rượu vang  thì tôi không ngần ngại để đạt nó vào trong ngăn đá khoảng một tiếng đồng hồ. Nhưng bạn phải hết sức cận trọng khi để một chai rượu ở nhiệt độ âm độ C quá 1 tiếng đồng hồ sẽ làm cho độ cồn trong rượu đóng băng và giãn nở.

Một cách khác cổ điển và đơn giản hơn là bỏ vào xô đá. Nếu tôi muốn làm lạnh nhanh chóng ly rượu vang đã được rót thì thường là bỏ một cục đá nhỏ vào ly, nhưng có thể làm cho rượu vang không còn nguyên chất nữa và sẽ không ngon.

Cách làm ấm rượu vang

Khi bạn cần làm ấm một chai rượu vang, thì chỉ cần để chai rượu vang đó ở nhiệt độ phòng khoảng một tiếng đồng hồ. Nếu muốn làm ấm ngay lúc đó, thì bạn có thể ôm lấy chai rượu và truyền nhiệt của cơ thể bạn sang, hoặc rót rượu ra một chiếc bình đựng (decanter) . Hay thậm chí còn hiệu quả hơn nữa là rót rượu ra ly và dùng bàn tay của mình để làm ấm ly rượu vang.

Khi chai rượu vang đã ở nhiệt độ thích hợp, bạn nên gửi chai rượu đã được mở trong chiếc bình chân không làm lạnh được thiết kế để duy trì nhiệt độ, để rượu vang không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ phòng hay thời tiết nóng.

Bạn đang xem bài viết Cách làm lạnh và làm ấm chai rượu vang tại chuyên mục Bài Viết Hay, Tin Tức, trên website Shop Rượu Vang Ngon / Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp / Mua Rượu Vang Giá Rẻ. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.