Top Sale 1/2023 # Họ làm rượu vang như thế nào – Lên mem rượu

LÊN MEN RƯỢU
Tạo thành cồn:
Nấm men, thường là Saccharomyces cerevisiae chuyển hóa đường trong nước nho thành cồn, khí CO2 và cặn rượu. Việc kiểm soát nhiệt độ hoặc sử dụng men sinh học là lựa chọn quan trọng để chuyển hóa cồn trong rượu vang.
Lên Men Malolactc: Các vi khuẩn chuyển đổi Acid Malic thành acid Lactc. Tất cả các loại vang đỏ đều trải qua quá trình này, vang trắng thì có thể tùy theo ý của nhà sản xuất.

LỰA CHỌN CÁCH LÀM RƯỢU VANG
Một lựa chọn quan trọng trong sản xuất vang đỏ đó là chiết xuất (trước, trong và sau khi lên men) bằng cách kiểm soát nhiệt độ. Việc ép khí cacbonic là phương pháp rất khác biệt để trích xuất màu sắc mà không làm ảnh hưởng đến chất tanin.
Lựa chọn quan trọng trong sản xuất rượu vang hồng là : Ép trực tiếp, trích xuất, hoặc phối trộn. 

Công đoạn quan trọng trong việc sản xuất rượu vang trắng: Nước nho sáng màu, tiếp xúc với vỏ nho, sử dụng gỗ sồi, kiểm soát nhiệt độ. 

Các lựa chọn quan trọng trong việc sản xuất rượu vang ngọt: Làm gián đoạn quá trình lên men (bằng cách cường hóa hoặc dùng phương pháp lọc), thêm một thành phần làm ngọt (Süssreserve or RCGM đường tinh khiết), đường tập trung với cường độ cao (do nấm quý tộc, nho được hong khô trước hoặc sau khi hái, nho đông đá)

CÁC THÀNH PHẦN CỦA RƯỢU VANG
Nước, cồn, axit, đường, màu sắc, hương vị, tanin. 

Ngâm ủ: Không phải tất cả các loại rượu vang đều phải ngâm ủ (định tuổi trong thùng gỗ) trước khi đóng chai. Các loại rượu vang để giữ được lâu cần phải đạt được sự cân bằng giữa các yếu tố về chất Tanin, Acid chua, độ cồn để có thể tồn tại được qua thời gian. Chúng đồng thời cũng cần chiết xuất được tinh chất của hoa quả để phát triển được mùi vị một cách tốt hơn sau quá trình ngâm ủ.

Có thể lựa chọn: Ủ trong thùng gỗ sồi hoặc thùng thông thường (Thùng thép – Bể xi măng) hoặc sử dụng cặn rượu (con men chết có được sau quá trình ngâm ủ)

Bạn đang xem bài viết Họ làm rượu vang như thế nào – Lên mem rượu tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Vang Ngon / Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp / Mua Rượu Vang Giá Rẻ. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.