Top Sale 1/2023 # Rượu mơ umeshu Nhật Bản – loại rượu chất lượng đến từ đất nước mặt trời mọc

Đôi nét về rượu mơ Umeshu Nhật Bản. Umeshu là một trong số các loại đồ uống có cồn của Nhật, thông thường được ngâm bằng rượu chưng cất như rượu brandy hoặc rượu trắng (shochu), cùng với đường đá và quả mơ.

“Honkaku Umeshu” (Rượu Umeshu nguyên chất) là loại được làm từ nguyên liệu gồm có quả mơ, các loại đường và rượu, còn rượu Umeshu là loại đã được thêm các chất phụ gia, như hương liệu và màu sắc. Rượu này có vị ngọt dịu, nên rất được yêu thích ngay cả với những người không dùng được đồ uống có cồn.

Rượu mơ Umeshu Nhật Bản – rượu mơ vảy vàng

Ngoài ra xuất hiện cả rượu mơ vảy vàng sang trọng rất được ưa chuộng như Rượu Mơ Vảy Vàng Nhật Kikoman, CHOYA GOLD EDITION…

Bên cạnh việc uống trực tiếp, còn nhiều cách thưởng thức thú vị khác như: uống chung với đá, soda, hoặc nước nóng…

Rượu Umeshu được sản xuất trên toàn quốc, chế biến dựa trên nền tảng rượu shochu, đặc biệt những năm gần đây, sản lượng rượu Umeshu được làm dựa trên rượu sake do nhà máy rượu sake Nhật Bản sản xuất, đang gia tăng.

So với rượu Umeshu sản xuất trên nền rượu trắng có vị sảng khoái, thì rượu Umeshu làm từ nền rượu sake lại mang hương vị nhẹ nhàng hơn, được tạo ra từ vị ngọt của mơ và rượu sake.

Mọi người hãy nếm thử hương vị rượu Umeshu địa phương tại vùng đất mình tới thăm nhé. Ngoài ra, cũng có nhiều loại Umeshu nhận được giải thưởng cuộc thi quốc tế, và dần dần đang được trên toàn thế giới thừa nhận.

Có hai loại rượu “Umeshu Soda” và “Ume Sour” là dạng đồ uống có cồn đóng lon, có thể tìm mua trong siêu thị và cửa hàng tiện lợi. “Umeshu Soda” được chia tỷ lệ rượu trộn với nước soda giống như tên gọi của nó. Còn “Ume Sour” tuy có trộn tỷ lệ rượu shochu với nước soda, nhưng được ướp thêm hương vị mơ, và thật ra thì nó không phải là rượu mơ Umeshu Nhật Bản chính hiệu.

Rượu mơ Umeshu Nhật Bản cũng có thể tự chế biến đơn giản tại nhà

Trong thời kỳ thu hoạch mơ xanh từ tháng 5 đến tháng 6, trên kệ siêu thị sẽ bày bán mơ xanh – nguyên liệu chính để làm rượu mơ Umeshu Nhật Bản, đóng gói trong bao lớn, đồng thời cũng có bán rượu trắng như rượu shochu, đường đá, và các dụng cụ chuyên dùng nấu rượu Umeshu.

Khi nấu rượu Umeshu tại nhà ở Nhật Bản, mọi người cần lưu ý sử dụng rượu có nồng độ cồn 20 độ trở lên, do đây là quy định của Luật thuế rượu. Sẽ là vi phạm pháp luật nếu sử dụng những loại rượu sake có nồng độ cồn thấp hơn 20 độ để làm rượu Umeshu tại gia đình.

Mong rằng bạn đã có đủ thông tin cần thiết để cân nhắc sử dụng rượu mơ Umeshu Nhật Bản.

Bạn đang xem bài viết Rượu mơ umeshu Nhật Bản – loại rượu chất lượng đến từ đất nước mặt trời mọc tại chuyên mục Bài Viết Hay, trên website Shop Rượu Vang Ngon / Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp / Mua Rượu Vang Giá Rẻ. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.