Top Sale 1/2023 # Vì sao rượu vang California tiếp tục đạt kỷ lục xuất khẩu trong năm 2016

Vì sao rượu vang California tiếp tục đạt kỷ lục xuất khẩu trong năm 2016

Theo báo cáo xuất khẩu rượu vang Mỹ năm 2016, 90% rượu vang Mỹ có nguồn gốc từ bang California, doanh thu đạt mức kỷ lục 1.62 tỷ USD. Bất chấp thách thức từ việc đồng USD tăng mạnh, doanh thu toàn ngành rượu vang vẫn tăng 1% so với năm 2015. Sản lượng đạt mức 412.7 triệu lít, tương đương 45.9 triệu thùng.

“Sản lượng xuất khẩu rượu vang của toàn bang California đã tiếp tục phản ánh xu hướng cao cấp hóa sản phẩm khi giá trị tiền mặt thu vào ngày càng tăng so với lượng hàng hóa bán ra.

Rượu vang California được định vị theo xu hướng chất lượng tuyệt hảo, giá trị cao cấp, đa dạng hương vị và trách nhiệm bảo vệ môi trường cao trong quá trình sản xuất rượu. Với lối sống đặc trưng, ẩm thực và những cảnh quan tuyệt đẹp của bang mà Rượu Vang California luôn tạo được sự thu hút nhất định trong tâm trí khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới” Ông Robert P. (Bobby) Koch, Chủ tịch và CEO Viện rượu vang cho biết.

ruou vang california

Top 10 thị trường xuất khẩu của California hiện tại là: 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), ước tính khoảng 685 triệu USD, theo sau là Canada với 431 triệu USD; Hong Kong 99 triệu USD; Nhật Bản 87 triệu USD; Trung Quốc 82 triệu USD; Mexico 24 triệu USD; Hàn Quốc 23 triệu USD; Thụy Sỹ 19 triệu USD và Singapore với 14 triệu USD.

“Xuất khẩu rượu vang California đã tăng trưởng 78% về giá trị trong 10 năm qua bất chấp những đối thủ nước ngoài được hỗ trợ cao trong điều kiện thuế suất hải quan. Chất lượng rượu vang cao cấp từ Golden State của chúng tôi đã được công nhận bởi đối tác thương mại toàn cầu và các hoạt động marketing của Hiệp hội xúc tiến rượu vang bang California luôn được hưởng ứng tích cực.” Phó chủ tịch Viện Rượu Vang, Linsey Gallagher cho biết. Gallagher điều hành Chương trình xuất khẩu rượu vang California của Viện, gồm hơn 170 nhà máy xuất khẩu đến 138 quốc gia, 15 đại diện có văn phòng trên 25 nước trên thế giới.

“Những hiệp định thương mại như Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã giúp phát triển công nghiệp xuất khẩu rượu vang Mỹ một cách bền vững mặc cho các rào cản thương mai phân biệt phi thuế quan được đặt ra bởi các chính phủ nước ngoài.” Tom LaFaille, Phó chủ tịch Viện Rượu Vang cho biết. “Chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm loại bỏ những rào cản và tăng cường năng lực cạnh tranh của chúng tôi trên toàn cầu, bao gồm thách thức từ tổ chức the World Trade Organization (WTO) chống lại Canada nhằm đảm bảo rằng người tiêu dùng nước Anh – British Columbia có thể tìm chọn những loại rượu vang tuyệt hảo nhất thế giới.”

ironstone

Những giám đốc khu vực đại diện thương mại của Viện Rượu Vang đặt tại những thị trường xuất khẩu chính trong năm 2016 đã có những báo cáo như sau:

Canada

“Canada hiện là thị trường rất lớn cho rượu vang California và mặc dù phát triển chậm trong thời gian gần đây nhưng rượu vang Mỹ với loại phổ thông ” table wine” vẫn chiếm vị trí là số 1 thị trường rượu vang Canada năm 2016. Kỷ lục bán lẻ của thương hiệu rượu vang Mỹ đang ở mức 6.5 triệu thùng, tương đương 1.1 triệu USD với mức tăng trưởng cao nhất ở các quận Ontario, New Brunswick, Manitoba và Saskatchewan. Chúng tôi đã dự đoán mức tăng trưởng sẽ còn tiếp tục và hi vọng chính quyền tỉnh sẽ mở rộng hơn để các nhà máy rượu vang ở California có thể tiếp cận với những kênh phân phối bán lẻ khác.” Rick Slomka, Giám đốc Thương mại Viện Rượu Vang tại Canada cho biết. “Người tiêu dùng Canada rất tin tưởng vào chất lượng và giá trị ở tất cả phân khúc vang mà các nhà máy rượu vang California cung cấp. Vic tăng giá gn đây do s biến đng t giá hi đoái có th dn đến mc tăng trưởng chm hơn trong thi gian ti.” 

Châu Âu

Khi đồng USD tiến tới ngang bằng với đồng Euro, khối lượng xuất khẩu sang châu Âu đều giảm ở hầu hết mọi quốc gia, chủ yếu là trong phân khúc giá thấp. Tin tốt là giá trị kim ngạch xuất khẩu của California đến các quốc gia châu Âu (trừ Vương quốc Anh) tăng 2.7% trong khi mức lãi suất của các dòng vang California cao cấp vẫn luôn ở mức cao.” Paul Molleman, Giám đốc Thương mại Viện Rượu vang khu vực châu Âu cho biết thêm.

Vương quc Anh

“Thật là một kết quả tuyệt vời cho rượu vang California tại Vương quốc Anh khi có 3 năm liên tiếp phát triển bùng nổ. Xu hướng cao cấp hóa đang thể hiện rất rõ ràng với mức tăng trưởng 18% giá trị và 5% khối lượng. Người ta thảo luận nhiều hơn về chất lượng tuyệt hảo của rượu vang từ vùng California với cả hai phong cách mạnh mẽ và thanh lịch. Khối lượng vận chuyển đã vượt mức 13 triệu thùng thể tích 9 lít đến Vương quốc Anh, biến nơi đây thành điểm nhập khẩu rượu vang lớn nhất thế giới của rượu vang California. Với giá trị xuất khẩu từ California đến Vương quốc Anh hiện tại đạt 337 triệu USD, ngành công nghiệp đang trên đà đạt mục tiêu 400 triệu USD doanh số xuất khẩu trước năm 2020.” Giám đốc Thương mại Viện Rượu Vang Vương quốc Anh, Justin Knock cho biết.

Knights Valley Solstice

Vùng trồng nho Knights Valley Solstice

Nht Bn

Khối lượng xuất khẩu rượu vang Mỹ đến Nhật Bản đang tăng khi những nhà nhập khẩu Nhật hiện đang nhập số lượng lớn các thương hiệu rượu vang California phổ biến với giá thấp và đóng chai tại Nhật. Điều này giúp giảm mức thuế nhập khẩu nặng nề tại đây và dễ dàng kiểm soát hàng tồn kho. Vào năm 2016, chúng tôi đã thy thương hiu rượu vang California ln cui cùng đã chuyn sang hình thc đóng chai ti đa phương”. Ken-ichi Hori, Giám đốc Thương mại Viện Rượu Vang Nhật Bản cho biết. “Nhng nhà nhp khu rượu vang California Nht rt tht vng khi biết rng M đã rút khi Hip hi Đi tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Họ cũng hi vọng rằng Mỹ sẽ thành lập Hiệp định Thương mại Tự do với Nhật sớm nhất có thể để bãi bỏ thuế nhập khẩu nặng lên rượu vang Mỹ, điều này sẽ giúp cho toàn ngành rượu vang Mỹ tăng trưởng hơn nữa tại Nhật. Điều này rất quan trọng cho ngành công nghiệp rượu vang Mỹ vì đối thủ của chúng tôi là Chile và Úc hiện đã ký Hiệp định Thương mại Tự do với Nhật và lợi ích cao hơn so với Mỹ.

Trung Quc

Sự phát triển đáng kể trong xuất khẩu rượu vang Mỹ sang thị trường Trung Quốc vào năm 2016 có vai trò đặc biệt quan trọng vì nó đã minh chứng sự tăng trưởng có ý nghĩa trong phân khúc sản phẩm có giá trị cao. Một sự gia tăng 47% giá trị trong một năm cùng với mức tăng 11% khối lượng đã nói lên sức mạnh vốn có của Rượu vang California tại Trung Quốc khi có được sự chấp nhận của người tiêu dùng bất chấp giá trị tăng lên của đồng USD so với đồng Nhân dân tệ trong suốt năm qua. Thêm vào đó, theo như nghiên cứu của của công ty Wine Intelligence, tổng số lượng người tiêu dùng rượu vang tại Trung Quốc đã tăng gần 26% trong hai năm qua. Những bước phát triển đồng thời báo hiệu một thị trường đầy sức sống ở Trung Quốc và người dân Trung Quốc cũng ngày một thích thú với rượu vang California hơn.” Christopher Beros, Giám đốc Thương mại Viện Rượu Vang khu vực Trung Quốc và vành đai Thái Bình Dương cho biết thêm.

Kể từ năm 1985, Viện Rượu Vang đã hoạt động như nhà quản trị của The Market Access Program, một chương trình xúc tiến xuất khẩu chia sẻ chi phí được quản lý bởi USDA’s Foreign Agricultural Service.

Chương trình xuất khẩu của Viện Rượu Vang hỗ trợ rượu vang California trên khắp thế giới thông qua website www.discovercaliforniawines.com với 7 ngôn ngữ, truyền thông xã hội quy mô lớn tại 16 quốc gia, nhiều video định hướng người tiêu dùng và mối quan hệ chặt chẽ với đối tác Visit California giúp thúc đẩy du lịch những vùng trồng nho chế biến rượu rộng lớn ở bang California. Bên cạnh đó, Viện Rượu Vang tổ chức nhiều Hội chợ thương mại quốc tế và cơ quan đại diện thường mại, đưa ra nhiều lớp học và hội thảo hướng dẫn nếm rượu vang cho giới thương mại, truyền thông và người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới. Năm ngoái, chương trình đã tổ chức cho 150 tổ chức truyền thông quốc tế và những đại lý từ 15 quốc gia đến thăm Vương quốc rượu vang California.

 

 

Bạn đang xem bài viết Vì sao rượu vang California tiếp tục đạt kỷ lục xuất khẩu trong năm 2016 tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Vang Ngon / Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp / Mua Rượu Vang Giá Rẻ. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.